Dự án căn hộ chung cư pháp lý ‘sạch’ ở Bình Dương hút khách

Bên cạnh những yếu tố về vị trí, giá bán, tiện ích sống, những dự án căn hộ có pháp lý hoàn chỉnh thu hút đông đảo khách hàng.

Những năm gần đây, Bình Dương trở thành thị trường bất động sản mới nổi, thu hút đông đảo giới đầu tư nhờ lợi thế về vị trí trung tâm vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ, cửa ngõ trung chuyển giữa các vùng miền. Kinh tế phát triển với nhiều khu công nghiệp lớn cùng đội ngũ chuyên gia nước ngoài đến sinh sống, làm việc tạo điều kiện cho nơi đây phát triển bất động sản. Theo báo cáo của CBRE, trong 9 tháng đầu năm, Bình Dương có hơn 8.200 căn hộ từ 8 dự án mới ra mắt thị trường, chỉ ít hơn TP HCM khoảng 1.000 căn.

Toàn cảnh thị trường bất động sản Thuận An, Bình Dương

Ngoài những tiềm năng sẵn có của địa phương, sự kiện Thuận An và Dĩ An lên thành phố vào đầu năm 2020 cũng tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư còn cho rằng, nguồn cung căn hộ Bình Dương bùng nổ trong thời gian qua một phần đến từ sự khan hiếm các dự án ở TP HCM, nhất là những dự án căn hộ có giá tốt.

Khách hàng tìm hiểu một dự án tại Bình Dương.

Sự đa dạng bất động sản căn hộ tạo điều kiện thuận lợi và giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn trong tìm kiếm chốn an cư. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, chỉ những dự án có đầy đủ hồ sơ pháp lý mới hút khách.

Chị Mai Hoa, nhân viên văn phòng ở Dĩ An cho biết, cho biết ngoài các yếu tố về giá bán, vị trí cũng như tiện ích sống, pháp lý dự án là yếu tố hàng đầu được chị quan tâm. Vì vậy, dù thị trường căn hộ Bình Dương đang nhộn nhịp, chị vẫn thận trọng lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi cho mình.

Anh Nguyễn Quang Hùng Hùng, kỹ sư phần mềm đang làm việc tại quận 12 cũng chọn một căn hộ tại Bình Dương để sinh sống. Anh cho biết tiền mua nhà là công sức tích cóp trong thời gian dài nên anh chọn giải pháp an toàn là tìm những dự án đã đầy đủ pháp lý. “Một dự án có vị trí đẹp, giá bán hợp lý nhưng chưa đảm bảo các tiêu chí mua bán thì có thể xảy ra nhiều rủi ro”, anh Hùng chia sẻ.

Theo nhận định của các chuyên gia, khi quyết định bỏ vốn vào một dự án bất động sản, pháp lý là một trong những ưu tiên hàng đầu. Lặt hàng có giá trị lớn, một sản phẩm bất động sản có pháp lý rõ ràng sẽ ít xảy ra các tranh chấp về sau, đồng thời tính thanh khoản cũng tốt hơn.

Dự án căn hộ Opal dự kiến được công bố ra thị trường năm 2021 tại Bình Dương.

Nắm bắt tâm lý sở hữu an toàn của đông đảo khách hàng, Tập đoàn Hà An hoàn thiện các khâu thủ tục pháp lý trước khi giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ Opal vào năm 2021. Theo chủ đầu tư, Opal có pháp lý minh bạch, đã được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và có giấy phép xây dựng.

nhà mẫu Opal Central Park

Trước sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc căn hộ, Opal là một trong số ít dự án tại Bình Dương có cơ sở pháp lý hoàn thiện. Dự án còn tạo ấn tượng mạnh trên thị trường khi được bán với mức giá hợp lý.

Opal thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

“Để hoàn thiện pháp lý, công ty phải kéo dài thời gian chuẩn bị đồng nghĩa dòng tiền sẽ thu về chậm hơn. Tuy nhiên, với tâm huyết mang đến những sản phẩm giá trị và tạo sự an tâm cho khách hàng, công ty nỗ lực để hoàn thiện thủ tục và chăm chút đầu tư dự án Opal”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.